Các dịch vụ:
* Cáp tín hiệu báo cháy: 0974.002.002

Quan ao bao ho lao dong

Góc bảo hộ lao động

Để ngăn ngừa và giảm thiểu tai nạn lao động (TNLĐ) xảy ra, thời gian qua LĐLĐ tỉnh Long An được Tổng LĐLĐVN tài trợ kinh phí trang bị 2 góc bảo hộ lao động (BHLĐ) tại 2 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh. Qua nhiều năm đưa vào khai thác sử dụng, các góc BHLĐ thực sự trở thành kênh thông tin quan trọng, bổ ích góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho NLĐ về công tác đảm bảo ATVSLĐ, PCCN, bệnh nghề nghiệp.

Dây tín hiệu báo cháy


Cáp tín hiệu báo cháy hiểu đơn giản là một loại cáp có chức năng truyền dẫn tín hiệu đến thiết bị báo động khi xảy ra đám cháy. Với sự truyền dẫn tín hiệu, cáp báo cháy đóng vai trò huyết mạch trong hệ thống báo cháy. Đóng vai trò quan trọng là vậy, nên khi chọn mua cáp tín hiệu báo cháy, cần chú ý tới khả năng chống nhiễu của cáp. Càng có khả năng chống nhiễu cao thì tín hiệu báo cháy mà cáp dẫn truyền càng chính xác và đáng tin cậy. Nhờ vậy, hệ thống báo cháy sẽ hoạt động chuẩn xác hơn, hạn chế báo động khi có đám cháy giả hoặc báo động chậm trễ khi xảy ra đám cháy.

Tại Cty CP Cơ khí chế tạo máy Long An (Cty Lamico), nơi có 250 CNLĐ, góc BHLĐ được bố trí rộng rãi, thoáng mát, trưng bày nhiều tài liệu tuyên truyền về Luật Lao động, BHLĐ, PCCN, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị BHLĐ an toàn thu hút nhiều CNLĐ đến tìm hiểu. Là DN chuyên sản xuất chế tạo máy công nghiệp, cơ khí, NLĐ làm việc tại đây phải thường xuyên tiếp xúc với những máy móc, thiết bị chuyển động mạnh, tiếng ồn lớn, tạp âm… tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra TNLĐ cao. Trước thực trạng đó, DN luôn trang bị dụng cụ BHLĐ cho NLĐ đầy đủ, phổ biến những nội quy ATLĐ. Ông Nguyễn Anh Tài - Chủ tịch CĐCS Cty - cho biết, góc BHLĐ trang bị tại DN được CĐ tỉnh vận động hỗ trợ trang bị từ năm 2013. Qua thời gian hoạt động thu hút được nhiều CNLĐ đến tìm hiểu. “Góc BHLĐ còn là nơi hội họp, sinh hoạt, tư vấn về quyền và nghĩa vụ của NLĐ, tư vấn về ATVSLĐ của Cty” - ông Tài nói.

CN Đặng Thế Phong (ngụ TP.Tân An) cho biết: “Làm việc trong lĩnh vực cơ khí, nguy hiểm rủi ro luôn rình rập, đòi hỏi NLĐ phải luôn có ý thức chấp hành những nội quy về đảm bảo ATLĐ. Từ khi Cty được trang bị góc BHLĐ, tôi và nhiều anh em CN khác luôn tranh thủ giờ giải lao giữa ca, giờ nghỉ trưa đến đọc tài liệu, tìm hiểu về Luật Lao động, công tác đảm bảo ATLĐ. Từ đó tuân thủ chấp hành nội quy Cty vận dụng và sản xuất máy móc cho an toàn”. Ngoài góc BHLĐ tại Cty Lamico, một góc BHLĐ khác cũng được trang bị tại Cty CP Chế biến hàng xuất khẩu Long An.

Mô hình “Góc BHLĐ” ở các DN đều hoạt động có hiệu quả, sát thực nhất tới CNLĐ với nhiều nội dung và hình thức phong phú, góp phần tuyên truyền về công tác ATVSLĐ tại nơi làm việc. Có góc BHLĐ, NLĐ càng nhận thức được tầm quan trọng của công tác đảm bảo ATVSLĐ, nâng cao ý thức chấp hành nội quy lao động, sản xuất an toàn khi làm việc ở nơi có yêu cầu nghiêm ngặt, nhằm làm giảm thiểu TNLĐ xảy ra.

Mũ bảo hộ tác dụng làm mát cho người lao động

Dây tín hiệu báo cháy

Một chiếc quạt chạy bằng năng lượng mặt trời phía trên mũ giúp cho nhiệt độ cơ thể của người đội giảm xuống tới 10 độ C.

Kể từ mùa hè tới, các công nhân trên công trường chuẩn bị cho vòng chung kết bóng đá thế giới 2022 tại Qatar, sẽ được sử dụng loại mũ bảo hộ có tính năng làm mát.

Nhiệt độ mùa hè tại Qatar có thể lên tới 50 độ C. Riêng trong năm ngoái, đã có hơn 200 lao động tử vong do làm việc nhiều tiếng đồng hồ ngoài trời nắng nóng.

Theo ông Tô Đình Sơn - Chủ tịch CĐ Cty CP Cảng Hải Phòng - phong trào xây dựng “Tổ điểm an toàn LĐ” và duy trì hoạt động “Góc tuyên truyền bảo hộ LĐ” là cách làm hay được CĐ Cty duy trì, nhân rộng. Ngay từ đầu năm 2016, đã có 262/297 tổ sản xuất trong Cty với 3.503 CB, đoàn viên, NLĐ tại các đơn vị đăng ký xây dựng phong trào “Tổ điểm an toàn LĐ”.

Người lao động Cty CP Cảng Hải Phòng nắm bắt thông tin về an toàn vệ sinh lao động tại “Góc tuyên truyền bảo hộ lao động”. Ảnh: X.T

Ông Sơn cho biết, do đặc thù sản xuất của CNLĐ Cty, việc xếp dỡ vận chuyển hàng hóa và cung cấp các dịch vụ khai thác cảng diễn ra trong môi trường LĐ độc hại, bụi bẩn, chật hẹp, làm việc trên sông nước, trong hầm tàu, dưới tầm hoạt động của cần trục cẩu hàng… nên tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn LĐ cao. Để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho NLĐ, CĐ Cty phát động CNLĐ tiếp tục hưởng ứng phong trào xây dựng “Tổ điểm an toàn LĐ”, đổi mới nội dung hình thức chấm điểm thi đua phong trào, tăng cường hoạt động của “Góc tuyên truyền bảo hộ LĐ”.

Từ đó huy hiệu quả hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên nhằm xây dựng ý thức tự giác trong CNLĐ về thực hiện kỷ luật LĐ và tuân thủ quy trình, quy phạm kỹ thuật an toàn... đảm bảo cho mọi NLĐ đều được làm việc trong điều kiện an toàn...

Quan ao bao ho lao dongCĐ Cty coi đây là một trong những tiêu chuẩn xây dựng tổ CĐ và CĐCS vững mạnh. Các CĐ bộ phận và tổ CĐ trong TCty đã chủ động đề xuất với thủ trưởng đơn vị xây dựng kế hoạch phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị, tổ chức tuyên truyền phổ biến đến CB, đoàn viên, CNLĐ hưởng ứng đăng ký xây dựng “Tổ điểm an toàn LĐ”; CĐ Cty cũng đã tổ chức mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, phát tài liệu tham khảo công tác bảo hộ LĐ, hoạt động mạng lưới an toàn vệ sinh viên cho 100% mạng lưới an toàn vệ sinh viên…

Những hoạt động trên góp phần nâng cao nhận thức về công tác BHLĐ, ATVSLĐ trong CB, NLĐ trong Cty. Năm 2016, Cty đã chi cho công tác bảo hộ LĐ 3,645 tỉ đồng. Qua đó góp phần vào thành tích chung của CĐ Cty, và được Tổng LĐLĐVN đánh giá cao, tặng Cờ thi đua toàn diện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua LĐ giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh năm 2016.
 


Cân sàn điện tử Làm nghề sửa chữa cân được ngót chục năm, Sau khi biết khách độ cân để bán hàng, ông H. gật đầu tư vấn thêm: “Muốn ăn gian bao nhiêu cân cũng được thôi, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, với loại cân nhỏ này, cậu chỉ nên ăn ít thôi. 1kg thì gian lận lên khoảng 2 lạng và vừa,
Bếp á đôi có quạt thổi Bếp Á đôi có quạt thổi được thiết kế theo, Bếp Á đôi có quạt thổi mang lại vẻ sang trọng nhờ lớp ngoài bằng inox bóng loáng, kích thước vừa phải phù hợp với mọi không gian nhà bếp. Chất liệu
Điều hòa funiki Điều hoà funiki so với điều hoà daikin hãng nào, Để so sánh 2 hãng điều hoà daikin và điều hoà funiki thì mỗi điều hoà đều có 1 lợi thế riêng. Nhìn chung thị yếu thì daikin chiếm thị phần nhiều hơn.

- Phone: +84-908-744-256